Quang cao top 2 Arthổ-7

7 thói quen tốt dự phòng loãng xương

An Nhiên đăng lúc 5 tháng trước

Loãng xương là bệnh lý mãn tính, tăng nguy cơ gãy xương, đau nhức dữ dội, giảm chất lượng cuộc sống. Nguyên nhân chính do thiếu canxi và vitamin D, ngoài ra do di truyền, chấn thương, rối loạn hormon.

Avatar detail

Mặc dù bệnh thường xảy ra ở người lớn tuổi tuy vậy vẫn gặp ở người trẻ, do những thói quen xấu trong cuộc sống hoặc do tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Điều đáng quan tâm nhất là những dấu hiệu ban đầu thường không rõ, khi phát hiện thì đã ở giai đoạn nặng của bệnh (đã có biến chứng). Vì vậy hãy có lối sống lành mạnh, có những thói quen tốt nhằm tránh căn bệnh này.

Tăng khẩu phần ăn có nhiều canxi

Canxi là một trong những khoáng chất cần thiết giúp duy trì mật độ xương nhằm dự phòng loãng xương. Mặc dù có thể cung cấp như thực phẩm bổ sung nhưng tốt nhất vẫn là thức ăn như sữa, các sản phẩm từ sữa, đậu nành, trái cây sấy khô, hành, hải sản, cam quý, quả mâm xôi…

Cung cấp đủ vitamin D

Cung cấp đủ vitamin D là chìa khóa quan trọng dự phòng gãy xương, mất canxi, giúp gắn canxi vào xương, thúc đẩy hấp thu các khoáng chất ở ruột, giảm sự đào thải canxi trong nước tiểu. Tắm nắng 15-20 phút là nguồn cung cấp vitamin D hiệu quả nhất tuy vậy có thể qua các thức ăn như sữa, cá hồi, trứng, gan, nấm…

Tránh hút thuốc

Cả hút thuốc lá chủ động lẫn thụ đồng đều bị loãng xương ở tuổi trưởng thành. Hút thuốc lá làm giảm mật độ xương, giảm quá trình hấp thụ canxi ở ruột.

Tập thể dục thể thao thường xuyên

Hoạt động thể dục thể thao từ lúc còn trẻ giúp dự phòng loãng xương ở tuổi trưởng thành. Chính thói quen này tránh thừa cân béo phì, duy trì sức khỏe của xương, chỉ cần 30 phút mỗi ngày, 3 lần một tuần.

Chú ý tư thế ngồi, nằm

Nhiều người đã không ý thức được tư thế của cơ thể có tầm quan trọng như thế nào trong dự phòng loãng xương và các rối loạn về viêm. Dĩ nhiên trong thời gian đầu không gây biểu hiện nghiêm trọng nào nhưng về lâu đài thì tư thế "không đúng" đã gây tổn thương xương, cần chú ý dáng đi, tư thế ngồi, tư thế nằm.

Tránh thức uống có cồn

Những độc tố có trong thức uống có cồn phần nào đã gây loãng xương. Theo các nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ thức uống có cồn cùng với những thói quen xấu khác đã có những tác động không tốt đến hệ thống xương khớp.

Tránh thừa cân béo phì

Thừa cân, béo phì là yếu tố nguy cơ gây loãng xương, viêm khớp mãn tính. Vì vậy cần theo dõi cân nặng, có các thói quen tốt nhằm duy trì trọng lượng cơ th

An Nhiên
* Theo: Báo CATPDN

7 thói quen tốt dự phòng loãng xương


Đánh giá

Thêm canxi không gây bệnh về mắt

Thêm canxi không gây bệnh về mắt

Các nhà khoa học thuộc Viện Mắt quốc gia Mỹ phát hiện bổ sung canxi vào chế độ ăn uống sẽ làm giảm nguy cơ bị thoái hóa

7 thói quen tốt dự phòng loãng xương
11/09/2019
49 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Sống khoẻ
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Điện thoại: 0901346379
Email: info@thitruongthuoc.com

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Điện thoại: 0901346379

Web đang hoàn thiện | Chờ xin giấy phép

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Điện thoại: 0901346379

Email: info@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

Thiết kế website www.webso.vn