Quang cao top 2 Arthổ-7

Đông y Vũ Đức quảng cáo sản phẩm phụ khoa Nữ Oa lừa dối khách hàng?

Kim Tuyến đăng lúc 6 tháng trước

Dù chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng viên đặt phụ khoa Nữ Oa do đông y Vũ Đức phân phối được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu vi phạm quy định, lừa dối người tiêu dùng.

Avatar detail

Theo giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố số 1100/2019/ĐKSP của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp ngày 28/1/2019 thì viên đặt phụ khoa Nữ Oa trên thực tế chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Theo đó sản phẩm này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị mà không phải là thuốc chữa bệnh và không thể thay thế được các loại thuốc đặc trị theo quy định.

Thế nhưng đông y Vũ Đức, đơn vị phân phối viên đặt phụ khoa Nữ Oa vẫn đánh liều quảng cáo trên nhiều website rằng sản phẩm này có tác dụng như một loại thuốc chữa bệnh vùng kín khi sử dụng cụm từ "thuốc, chữa bệnh" trái quy định và không đúng trên thực tế.

Cụ thể như:“Phụ khoa Nữ Oa giúp chữa các bệnh phụ khoa tận gốc 100% không tái phát. Do thuốc có tác dụng làm co bóp tử cung để làm bong và đẩy mạnh dịch viêm chất bẩn ra ngoài thông thường chỉ đau tức bụng ngày đầu tiên hoặc ngày thứ hai đặt thuốc và không nguy hại”, “Giải quyết triệt để các bệnh phụ khoa của chị em...”.

Việc thổi phồng công dụng của sản phẩm vốn chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên đặt phụ khoa Nữ Oa như “thần dược” là hoàn toàn sai lệch so với công dụng thật của nó, tô vẽ những điều phi thực tế.

Quan trọng hơn hành vi quảng cáo sai lệch này dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng: Viên đặt phụ khoa Nữ Oa là thuốc chữa bệnh có tác dụng điều trị mà bỏ qua việc điều trị theo chỉ dẫn của bác sỹ, trong khi theo xác nhận của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế thì sản phẩm này không hề có những tác dụng “thần thánh” như vậy.

Quảng cáo nhập nhèm viên đặt phụ khoa Nữ Oa là thuốc có tác dụng chữa bệnh là hành vi có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, khi “tung hô” những tác dụng mà sản phẩm không có trên thực tế.

Pháp luật đã quy định chế tài xử phạt đối với hành vi quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thuốc chữa bệnh, tuy nhiên trên thực tế do chạy theo lợi nhuận nên nhiều doanh nghiệp vẫn phớt lờ quy định, ngang nhiên vi phạm.

Bởi thế người tiêu dùng cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo "trên trời" nhưng phi thực tế về công dụng chữa bệnh vùng kín của thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên đặt phụ khoa Nữ Oa của đông y Vũ Đức.

Đông y Vũ Đức quảng cáo sản phẩm phụ khoa Nữ Oa lừa dối khách hàng?


Đánh giá

Đông y Vũ Đức quảng cáo sản phẩm phụ khoa Nữ Oa lừa dối khách hàng?
01/08/2019
128 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Thực phẩm chức năng
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Điện thoại: 0901346379
Email: info@thitruongthuoc.com

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Điện thoại: 0901346379

Web đang hoàn thiện | Chờ xin giấy phép

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Điện thoại: 0901346379

Email: info@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

Thiết kế website www.webso.vn