Cordyceps

Hiệu thuốc ở Anh giới hạn độ tuổi người mua Paracetamol trong đại dịch COVID-19

An Nhiên đăng lúc 1 năm trước

Tại Anh, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tại các cửa hàng bán lẻ đã có quy định về độ tuổi và số lượng khi mua một số loại thuốc như Paracetamol.

Avatar detail

Các trường hợp mắc bệnh COVID-19 đã đạt tới 1.950 trên toàn Vương quốc Anh. Người Anh đã được khuyến cáo làm việc tại nhà nếu có thể, tránh giao tiếp xã hội và tự cách ly nếu bất cứ ai trong gia đình họ có triệu chứng của bệnh.

Chính vì vậy, trên khắp Vương quốc Anh, mọi người đã đổ xô đến các cửa hàng để nạp các nhu yếu phẩm trong trường hợp tự cô lập. Các mặt hàng thiết yếu để tích trữ bao gồm: đồ hộp, bánh mì, trứng, cuộn giấy vệ sinh và thuốc.

Các hiệu thuốc lớn tại Anh như Boots và Superdrug cũng đã hết thuốc rửa tay, rửa tay và thuốc giảm đau. Một trong những điều NHS (Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh) khuyên nên thực hiện nếu có triệu chứng coronavirus nên sử dụng paracetamol. Thuốc giảm đau này có thể giảm đau nhức và cũng có thể giúp hạ sốt.

Không có giới hạn pháp lý hiện tại về việc mua thuốc. Tuy nhiên, một số cửa hàng bán lẻ có hướng dẫn riêng. Ví dụ: chính sách hạn chế của Sainsbury là mỗi ngươi chỉ được mua tối đa 2 gói sản phẩm trong một giao dịch của sản phẩm paracetamol, aspirin hoặc ibuprofen. Độ tuổi cũng giới hạn cho khách hàng từ 16 tuổi trở lên.  Hướng dẫn mua thuốc của Tesco là khách hàng phải từ 16 tuổi trở lên. Tóm lại, nó sẽ phụ thuộc vào từng cửa hàng.

NHS tư vấn những người có triệu chứng nhiễm COVID-19 nên tự cách ly và điều trị các triệu chứng bằng paracetamol và uống nhiều nước. 

NHS cũng đưa ra lời khuyên với người dân Anh, nếu sống với một người từ 70 tuổi trở lên, đang mang thai hoặc có hệ thống miễn dịch yếu, nếu thấy bản thân có các triệu chứng của COVID-19 hãy cố gắng tìm một nơi khác cách ly với những người dễ bị tổn thương này trong vòng 14 ngày. Nếu phải ở nhà cùng nhau, hãy cố gắng tránh xa nhau càng nhiều càng tốt.

Tại Anh, người dân chỉ sử dụng dịch vụ trực tuyến NHS 111 nếu không thể kiểm soát được các triệu chứng của bệnh, hay nếu tình trạng trở nên tồi tệ hơn hoặc sau bảy ngày, các triệu chứng không được cải thiện. 

An Nhiên
* Theo: VietQ.vn

Hiệu thuốc ở Anh giới hạn độ tuổi người mua Paracetamol trong đại dịch COVID-19


Đánh giá

Hiệu thuốc ở Anh giới hạn độ tuổi người mua Paracetamol trong đại dịch COVID-19
26/03/2020
347 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Ngành dược
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn