Cordyceps

In được các mô thay thế xương, dây chằng và sụn

Hân Nguyên đăng lúc 2 năm trước

Các nhà khoa học Mỹ đã thành công trong việc phát triển các cấu trúc tái tạo các đặc điểm của mô xương giúp chữa lành xương và sụn khi bị các chấn thương ở đầu gối, mắt cá chân và khuỷu tay hay xảy ra trong thể thao

Avatar detail

Theo Eurek Alert, các kỹ sư công nghệ sinh học quả quyết rằng công nghệ in 3D các mô thay thế xương, dây chằng, sụn có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong việc điều trị cho các vận động viên thể thao, giúp chữa lành xương và sụn thường bị tổn thương trong các chấn thương ở đầu gối, mắt cá chân và khuỷu tay liên quan đến thể thao.

Các nhà khoa học ở Đại học Rice và Đại học Maryland (Mỹ) gần đây đã thông báo về thành công đầu tiên của họ trong việc tạo ra các cấu trúc tái tạo các đặc điểm của mô xương.

Theo các nhà khoa học, các vận động viên thường trải qua quá trình thoái hóa mô. Mô này rất khó để có được trong phòng thí nghiệm, đặc biệt, do cấu trúc xốp. Nhưng nhiệm vụ khó khăn này đã được thực hiện bằng cách in 3D một bộ khung có sử dụng hỗn hợp polymer (mô phỏng mô sụn) và gốm (mô phỏng mô xương) với các thành phần xốp có các lỗ chân lông cho phép các tế bào và mạch máu của bệnh nhân xâm nhập vào mô cấy, cuối cùng cho phép nó trở thành một phần của tự nhiên xương và sụn, tức là miếng cấy ghép nhân tạo sẽ trở thành một phần hữu cơ của cơ thể bệnh nhân. Trong tương lai, các nhà khoa học đặt ra mục tiêu phát triển miếng cấy ghép lý tưởng dựa trên đặc điểm cá nhân của từng người.

Hân Nguyên
* Theo: motthegioi.vn

In được các mô thay thế xương, dây chằng và sụn


Đánh giá

In được các mô thay thế xương, dây chằng và sụn
01/04/2019
578 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Khoa học - Công nghệ
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn