Cordyceps

Johnson & Johnson đạt thoả thuận trong 4 vụ kiện về phấn rôm gây ung thư

Hân Nguyên đăng lúc 2 năm trước

Trong ngày 27-3, một toà án xác nhận hãng Johnson & Johnson, đơn vị phát triển sản phẩm phấn rôm trẻ em không phải chịu trách nhiệm pháp lý với nguyên đơn Ricardo Rimondi. Cùng ngày, hãng đạt được thoả thuận với ba nguyên đơn khác.

Avatar detail

Một tòa án ở bang New Jersey ngày 27-3 (giờ Mỹ) đã tuyên hãng Johnson & Johnson không phải chịu trách nhiệm pháp lý trong vụ kiện cáo buộc phấn rôm chứa bột tan của công ty gây ung thư trung biểu mô do ông Ricardo Rimondi đứng đơn.

Cùng ngày, Johnson & Johnson cũng đạt được thoả thuận với ba người khác, kiện sản phẩm phấn rôm của hãng gây ung thư trung biểu mô. Các hồ sơ của các vụ kiện đang được thụ lý ở các toà án California, Oklahoma và New York.

Thông tin về thoả thuận do Chris Panatier, luật sư của các nguyên đơn, cung cấp cho Hãng tin Reuters.

Tuy nhiên Panatier từ chối cung cấp thêm thông tin vì thoả thuận mới đạt được đi kèm điều kiện bảo mật.

Thông báo của Johnson & Johnson cho biết: "có những tình huống mà việc đi đến thoả thuận là hợp lý". Tuy nhiên, công ty khẳng định: "không có bất cứ chương trình có kế hoạch nào để thoả thuận về các đơn kiện liên quan đến bột phấn trẻ em của công ty. Chúng tôi cũng không có kế hoạch cho một chương trình thoả thuận nào".

Hiện Johnson & Johnson đang phải giải quyết 13.000 đơn kiện khác trên khắp nước Mỹ. Hãng vẫn phủ nhận rằng sản phẩm phấn rôm chứa bột tan gây ung thư và cho rằng rất nhiều nghiên cứu và kiểm nghiệm do các cơ quan chức năng trên toàn thế giới thực hiện, đã chứng minh sự an toàn của phấn rôm trẻ em và sản phẩm này không có amiăng gây ung thư trung biểu mô.

Theo hãng tin Reuters, cho đến nay Johnson & Johnson đã ra 12 phiên toà trong đó các nguyên đơn tố cáo amiăng trong bột tan gây ra ung thư trung biểu mô cho họ.

Johnson & Johnson được xóa trách nhiệm pháp lý trong bốn vụ, năm vụ khác chưa có kết quả và ba vụ J&J phải bồi thường với tổng số tiền là 172 triệu USD. Johnson & Johnson đang kháng cáo những bản án này.

Johnson & Johnson đạt thoả thuận trong 4 vụ kiện về phấn rôm gây ung thư


Đánh giá

Johnson & Johnson đạt thoả thuận trong 4 vụ kiện về phấn rôm gây ung thư
01/04/2019
495 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Quôc tế
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn