Cordyceps

Johnson & Johnson thu hồi 33.000 sản phẩm phấn rôm trẻ em nghi chứa chất gây ung thư

Hân Nguyên đăng lúc 4 năm trước

Quyết định thu hồi của Johnson & Johnson đưa ra sau khi bị Cơ quan Quản lý Thuốc và thực phẩm (FDA) của Mỹ xác minh có chứa amiăng trong mẫu kiểm tra. Ngay lập tức, giá cổ phiếu của Johnson & Johnson bất ngờ lao dốc hơn 6% xuống ở mức còn 127,7 USD/cổ phiếu.

Avatar detail

Theo thông tin từ hãng Reuters, Johnson & Johnson vừa công bố quyết định thu hồi khoảng 33.000 sản phẩm phấn rôm trẻ em ngay sau khi Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm (FDA) tìm thấy chất amiăng có trong các mẫu sản phẩm của Johnson & Johnson mua từ một cửa hàng bán lẻ online.

Amiăng được biết đến là chất gây ung thư đã được xác định có liên quan tới chứng u trung biểu mô, một bệnh ung thư của lớp mô phủ bên trong lồng ngực hoặc ổ bụng.

Quyết định thu hồi sản phẩm là một đòn giáng mạnh xuống doanh nghiệp đã có 130 năm hoạt động của Hoa Kỳ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Bởi hiện nay, Johnson & Johnson đang phải đối mặt với hàng ngàn vụ kiện về nhiều sản phẩm, trong đó có phấn rôm trẻ em, thuốc giảm đau, thiết bị y tế và thuốc chống loạn thần Risperdal.

Cũng theo hãng tin Reuters, chỉ trong tuần trước, bồi thẩm đoàn đã tuyên bố công ty này phải trả 8 tỉ USD cho một nguyên đơn trong vụ kiện Johnson & Johnson vì đã cố ý thông báo giảm nhẹ về các nguy cơ của thuốc Risperdal.

Cho tới nay công ty này hiện đối mặt với hơn 15.000 vụ kiện từ người tiêu dùng, cáo buộc các sản phẩm phấn bột xoa, trong đó có phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby Powder, gây ung thư.

Trong một thông cáo vừa đưa ra, Johnson & Johnson khẳng định, việc tự nguyện công bố thu hồi chỉ giới hạn ở sản phẩm phấn rôm trẻ em được sản xuất và vận chuyển tại Mỹ vào năm 2018.

Hiện hãng này vẫn đang tiếp tục làm việc với FDA để xác định tính toàn vẹn của các mẫu sản phẩm được đem kiểm tra cũng như tính hợp lệ của kết quả thử nghiệm.

Hân Nguyên
* Theo: VietQ.vn

Johnson & Johnson thu hồi 33.000 sản phẩm phấn rôm trẻ em nghi chứa chất gây ung thư


Đánh giá

Johnson & Johnson thu hồi 33.000 sản phẩm phấn rôm trẻ em nghi chứa chất gây ung thư
22/10/2019
781 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Thực phẩm, tiêu dùng
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com
Hotline: 08 1800 6821

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn