Cordyceps

Kinh nguyệt có màu đen nguy hiểm hay không?

Kim Tuyến đăng lúc 3 năm trước

Thông thường, kinh nguyệt có màu đỏ, nhưng đôi khi chúng sẽ có màu đen, đặc biệt là vào giữa chu kỳ, khiến bạn vô cùng lo lắng.

Avatar detail

Chu kỳ kinh nguyệt là một trong những yếu tố quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ. Thông qua màu sắc kinh nguyệt, thời gian hành kinh,... phụ nữ có thể biết được mình đang gặp rắc rối về sinh lý, tâm lý hay thậm chí là các bệnh liên quan đến tử cung, buồng trứng. Vậy kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm hay không?

Giáo sư Rachel Peragallo Urrutia, Chuyên khoa sản phụ khoa tại Đại học Bắc Carolina (Hoa Kỳ), cho biết khi niêm mạc tử cung bong ra (mỗi tháng 1 lần), máu không phải lúc nào cũng chảy ra ngay lập tức mà có thể nằm trong tử cung vài giờ. Do đó, khi ra ngoài, chúng sẽ sẫm màu hơn.

Bạn không thể thay đổi màu sắc của máu trong chu kỳ kinh nguyệt. Trong trường hợp kinh nguyệt ra quá nhiều, bạn nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán, thực hiện xét nghiệm và có giải pháp hữu hiệu kiểm soát lượng máu.

Ngoài ra, nên thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học, thường xuyên luyện tập thể dục,... để nâng cao sức khỏe tổng thể nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Trong một số trường hợp, đây có thể là dấu hiệu của tình trạng lạc nội mạc tử cung hoặc nhiễm trùng vùng chậu (PID). Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng khác kết hợp với máu đen như chuột rút, đau khi quan hệ tình dục hay khó mang thai,… Bà Rachel Peragallo Urrutia khuyên bạn nên đi khám bác sĩ để được can thiệp y học kịp thời.

Kim Tuyến
* Theo: Phunusuckhoe.vn

Kinh nguyệt có màu đen nguy hiểm hay không?


Đánh giá

Kinh nguyệt có màu đen nguy hiểm hay không?
31/05/2019
1056 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Phụ nữ
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com
Hotline: 08 1800 6821

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn