Cordyceps

Lá ổi giúp điều trị ung thư, đái tháo đường

Hân Nguyên đăng lúc 2 năm trước

Người Ấn Độ có câu: “Vài trái ổi đúng mùa sẽ không cần gặp bác sỹ cả năm”. Trong Đông y, ổi có vị ngọt, chát, chua và tính bình, tác dụng kiện tỳ, tiêu thực, giảm đau, giải độc, hạ sốt... Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng các thành phần của ổi, đặc biệt trong lá ổi có tác động tích cực đối với ung thư, đái tháo đường type 2 và một số bệnh khác.

Avatar detail

Đái tháo đường type 2

Trà lá ổi có thể giúp ngăn ngừa đột biến lượng đường trong máu và cải thiện các triệu chứng ở những người mắc bệnh đái tháo đường type 2. Nghiên cứu chỉ ra rằng trà lá ổi có thể giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và giảm lượng đường trong máu. Các hợp chất có trong lá ổi giúp điều chỉnh sự tiếp nhận glucose trong máu sau khi ăn.

Đau bụng kinh

Kết quả của một Nghiên cứu từ năm 2007 cho thấy việc bổ sung chiết xuất từ ​​lá ổi có thể làm giảm đau bụng kinh ở phụ nữ. Những người uống 6mgr chiết xuất lá ổi mỗi ngày trải qua cơn đau kinh nguyệt nhẹ hơn là những người không sử dụng.

Tiêu chảy

Ở nhiều nơi trên thế giới, trà lá ổi được dùng như một phương thuốc điều trị Tiêu chảy. Ổi có tính kiềm tự nhiên và thêm chức năng kháng khuẩn, tẩy uế, nên còn có tác dụng chữa lỵ bằng cách ức chế sự tăng trưởng của các loại vi sinh vật và loại bỏ những chất nhầy không cần thiết trong ruột.

Huyết áp

Các chất chống oxy hóa trong cả lá và thịt ổi có thể làm hạ huyết áp bằng cách giúp mở rộng các mạch máu.

Ung thư

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy các hợp chất trong chiết xuất lá ổi có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Các nhà nghiên cứu tin rằng hiệu ứng này có thể xảy ra do các hợp chất của lá ổi hoạt động giống như nhóm thuốc SERMs mà các bác sỹ sử dụng để điều trị ung thư. Chúng hoạt động bằng cách ngăn chặn các tế bào ung thư nhân lên.

Hân Nguyên
* Theo: Health+

Lá ổi giúp điều trị ung thư, đái tháo đường


Đánh giá

Thuốc Nam trị giời leo

Thuốc Nam trị giời leo

Zona (dân gian gọi là giời leo) là bệnh do virút gây phát ban và đau đớn. Bệnh zona là do virút varicella-zoster - cùng một loại virút

Lá ổi giúp điều trị ung thư, đái tháo đường
04/04/2019
566 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Y học
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn