Cordyceps

Mỹ: Hơn 170 người nghi nhiễm novovirus ở Công viên quốc gia Yosemite

Hân Nguyên đăng lúc 2 năm trước

Hơn 170 người đột ngột mắc các chứng đau bụng nghi do nhiễm novovirus tại Công viên quốc gia Yosemite - một trong những công viên hút khách nhất nước Mỹ.

Avatar detail

Ban quản lý Công viên quốc gia Yosemite tại bang California của Mỹ đã yêu cầu tất cả các khách sạn, nhà hàng ăn và quán càphê tại quần thể du lịch này phải tiến hành tổng vệ sinh sau khi hơn 170 người tại đây đột ngột mắc các chứng bệnh đau bụng nghi do novovirus.

Giới chức Công viên quốc gia Yosemite đã tiến hành một cuộc khảo sát sau khi nhiều du khách và ngay cả các nhân viên tại công viên này đã báo cáo về tình trạng nhiễm bệnh kể từ đầu tháng này.

Thông báo của Công viên quốc gia Yosemite cho biết: "Hầu hết các trường hợp bị bệnh xảy ra trong khoảng tuần đầu tiên của tháng 1/2020 và số các ca mắc mới đã giảm đáng kể trong những ngày qua. Phần lớn các trường hợp ghi nhận được có các biểu hiện bệnh giống như khi nhiễm norovirus."

Norovirus là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra viêm dạ dày và viêm ruột cấp tính. Đây là nhóm virus gây tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng.

Norovirus rất dễ lây lan thông qua các tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm bệnh hoặc chạm vào bề mặt hoặc vật thể mà người có virus này từng chạm vào. Các triệu chứng của bệnh có thể nhận thấy rõ khoảng 12-48 giờ sau khi tiếp xúc.

Công viên quốc gia Yosemite là một trong những công viên hút khách nhất nước Mỹ. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên công viên này gặp phải sự cố.

Năm 2016, Aramark - công ty điều hành các khách sạn, nhà hàng, khu cắm trại và xe buýt đưa đón khách du lịch tại Công viên quốc gia Yosemite - cũng đã bị nhiều du khách chỉ trích gay gắt về chất lượng thực phẩm và chất lượng dịch vụ quá kém.

Hiện đại diện công ty Aramark chưa đưa ra bình luận về sự cố ảnh hưởng tới hơn 170 người nêu trên.

Hân Nguyên
* Theo: Vietnamplus

Mỹ: Hơn 170 người nghi nhiễm novovirus ở Công viên quốc gia Yosemite


Đánh giá

Mỹ: Hơn 170 người nghi nhiễm novovirus ở Công viên quốc gia Yosemite
21/01/2020
301 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Sức khỏe
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn