Cordyceps

Mỹ: Thẩm phán giảm mức phạt vụ kiện thuốc giảm đau... do tính nhầm

Hân Nguyên đăng lúc 3 năm trước

Theo một thẩm phán ở bang Oklahoma của Mỹ, hãng Johnson & Johnson sẽ chỉ phải nộp phạt 465 triệu USD thay vì 572 triệu USD như phán quyết ban đầu do tính toán nhầm.

Avatar detail

Một thẩm phán ở bang Oklahoma của Mỹ ngày 15/11 đã giảm án phạt đối với hãng Johnson & Johnson trong cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau.

Theo đó hãng này sẽ chỉ phải nộp phạt 465 triệu USD thay vì 572 triệu USD như phán quyết ban đầu.

Trước đó, hồi tháng Tám vừa qua, thẩm phán Thad Balkman đã yêu cầu "đại gia" dược phẩm này trả cho bang Oklahoma 572 triệu USD để chi cho "kế hoạch xoa dịu" nhằm chăm sóc cho những người nghiện thuốc giảm đau, các gia đình và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng đã làm hơn 400.000 người thiệt mạng vì uống quá liều tại Mỹ từ năm 1999.

Tuy nhiên, sau đó thẩm phán Balkman cho biết ông đã tính toán nhầm, trội hơn 100 triệu USD  khoản tiền mà Johnson & Johnson phải chi trả cho các chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng bởi thuốc giảm đau trong giai đoạn bào thai.

Johnson & Johnson là công ty dược phẩm đầu tiên bị tòa phán quyết phải chịu trách nhiệm trong cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau tại Mỹ.

Công ty này bị cáo buộc thúc đẩy việc sử dụng thái quá loại thuốc này từ năm 1996, gây ra một cuộc khủng hoảng nghiện thuốc giảm đau, dẫn tới cái chết của hàng trăm người.

Phiên tòa xét xử cấp liên bang đầu tiên chống lại Johnson & Johnson dự kiến diễn ra cuối tháng 10 vừa qua ở bang Ohio nhưng đã bị hoãn lại sau khi có một thỏa thuận giữa hai công ty dược phẩm lớn và hai hạt trong bang này.

Nhưng một thỏa thuận lớn hơn, có thể liên quan đến việc bồi thường khoảng 50 tỷ USD và chấm dứt mọi vụ khiếu kiện từ hầu hết các bang của nước Mỹ, hiện vẫn đang được đàm phán.

Hân Nguyên
* Theo: Vietnamplus

Mỹ: Thẩm phán giảm mức phạt vụ kiện thuốc giảm đau... do tính nhầm


Đánh giá

Mỹ: Thẩm phán giảm mức phạt vụ kiện thuốc giảm đau... do tính nhầm
16/11/2019
440 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Pháp luật
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com
Hotline: 08 1800 6821

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn