Cordyceps

Nhà thuốc Phương Chính nói gì về quảng cáo lừa dối người tiêu dùng?

Hân Nguyên đăng lúc 5 năm trước

Trước thông tin Cục ATTP – Bộ Y tế cảnh báo về trang web https://nhathuocphuongchinh.com vi phạm quy định quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng, Nhà thuốc Phương Chính vẫn trả lời quanh co, lảng tránh sự việc vi phạm quảng cáo.

Avatar detail

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên trang web Nhà thuốc Phương Chính https://nhathuocphuongchinh.com có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dầu gan cá tuyết hương chanh (Moller’s tran, sitronsmak) vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Trước thông tin này, nhiều bạn đọc của Báo điện tử kiến thức đã bày tỏ bức xúc về Nhà thuốc Phương Chính lừa dối người tiêu dùng, quảng cáo không trung thực về sản phẩm.

Phóng viên Kiến Thức đã liên hệ với Nhà thuốc Phương Chính với mong muốn tìm được lời giải thích thỏa đáng từ nhà thuốc vốn rất uy tín trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm chức năng. Qua số điện thoại Tổng đài tư vấn 1900.6822 niêm yết trên website nhathuocphuongchinh.com, phóng viên được giới thiệu gọi đến một số điện thoại khác của người có trách nhiệm về sự việc. Tuy nhiên, phóng viên cũng chỉ nhận được câu trả lời quanh co, lảng tránh về việc vi phạm quy định quảng cáo của nhà thuốc.

Khi được hỏi về sai phạm của Nhà thuốc Phương Chính trong viêc quảng cáo sản phẩm Moller’s tran và liệu sản phẩm này có đảm bảo chất lượng thì đại diện nhà thuốc chỉ khẳng định chất lượng sản phẩm của họ chứ không nói tới việc sai phạm quảng cáo ra sao. Cụ thể, người này cho biết, sản phẩm của nhà thuốc này đều có giấy tờ, hóa đơn đỏ. Đại diện nhà thuốc còn cho rằng sai phạm trên là của phía bên công ty nhập khẩu sản phẩm Dầu gan cá tuyết hương chanh Moller’s tran. Trước hồi đáp quanh co của Nhà thuốc Phương Chính, không ít người tiêu dùng vẫn sẽ thấy chưa thỏa đáng.

Dù có khẳng định về chất lượng của sản phẩm nhưng việc vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Nhà thuốc Phương Chính cũng cho thấy sự thiếu trung thực trong cách quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, gây mất lòng tin với người tiêu dùng.

Theo thông tin từ Cục ATTP, sản phẩm TPBVSK Dầu gan cá tuyết hương chanh (Moller’s tran, sitronsmak) được Công ty TNHH VBF (địa chỉ: Nhà số 3, Khu chợ Phú Thụy, Quốc lộ 5, xã Dương Xá – huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, Việt Nam) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dầu gan cá tuyết hương chanh (Moller’s tran, sitronsmak) đang quảng cáo trên website https://nhathuocphuongchinh.com/mollers-tran không phải do Công ty TNHH VBF thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng, và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dầu gan cá tuyết hương chanh (Moller’s tran, sitronsmak) trên trang website Nhà thuốc Phương Chính nêu trên.

Hân Nguyên
* Theo: Vietnam Daily

Nhà thuốc Phương Chính nói gì về quảng cáo lừa dối người tiêu dùng?


Đánh giá

Nhà thuốc Phương Chính nói gì về quảng cáo lừa dối người tiêu dùng?
15/04/2019
1252 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Thực phẩm chức năng
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com
Hotline: 08 1800 6821

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn