Cordyceps

Nuốt tinh dịch thực sự có thể làm tăng cơ hội có con của bạn

Kim Tuyến đăng lúc 3 năm trước

Một nghiên cứu mới đã tuyên bố đã tìm thấy mối liên hệ giữa những phụ nữ quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình nam và giảm tỷ lệ sảy thai tái phát. Nếu bạn cảm thấy hoài nghi, chúng tôi không đổ lỗi cho bạn. Điều này nghe có vẻ giống như một mưu đồ được xây dựng kém dựa trên câu chuyện của một người già, nhưng với chúng tôi, có một số khoa học khá thú vị đằng sau cuộc tranh luận.

Avatar detail

Các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Đại học Leiden, một bệnh viện đại học danh tiếng ở Hà Lan, đã thu thập một mẫu tương đối nhỏ gồm 97 phụ nữ dưới 36 tuổi với ít nhất ba lần sảy thai liên tiếp không giải thích được trước 20 tuần thai với cùng một đối tác. Họ cũng có một nhóm đối chứng gồm 137 phụ nữ không gặp phải biến chứng nào khi mang thai. Tất cả phụ nữ được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi xem xét nhân khẩu học, hành vi tình dục, sức khỏe và lối sống của họ.

Báo cáo trên Tạp chí Miễn dịch Sinh sản , họ phát hiện ra rằng 41 trong số 72 phụ nữ (56,9%) bị sẩy thai tái phát báo cáo có quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình, so với 70 trong số 96 (72,9%) đối chứng phù hợp. Nói cách khác, những người bị sẩy thai tái phát ít có khả năng quan hệ tình dục bằng miệng.

Vậy, điều gì giải thích cho xu hướng này? Nghiên cứu không tìm kiếm một cơ chế cơ bản hoặc liên kết nhân quả để giải thích kết quả của họ, vì vậy điều quan trọng cần nhớ là quy tắc vàng : tương quan không bao hàm quan hệ nhân quả. Liên kết không tự động có nghĩa là một yếu tố là nguyên nhân duy nhất và trực tiếp của sự thay đổi trong kết quả. Có thể một số yếu tố đan xen, chẳng hạn như tuổi tác hoặc nền tảng xã hội, cũng có thể được đùa giỡn với kết quả một cách phức tạp và khó hiểu.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu sâu vào các nghiên cứu khoa học khác và tìm thấy bằng chứng cho thấy mối liên kết ở đây có thể liên quan đến hệ thống miễn dịch của người mẹ. Các nghiên cứu trước đây đã liên kết vai trò của hệ thống miễn dịch trong thai kỳ và sẩy thai tái phát, với một số thậm chí cho thấy phản ứng miễn dịch đối với thai nhi có thể giải thích một số lượng đáng kể sảy thai không giải thích được. Các nhà nghiên cứu đưa ra ý tưởng rằng quan hệ tình dục bằng miệng làm cho người mẹ tiếp xúc với kháng nguyên của người mẹ trong tinh dịch của đối tác. Điều này giúp họ xây dựng khả năng chịu đựng các kháng nguyên, chẳng hạn như kháng nguyên bạch cầu của người ( HLA ), làm cho phản ứng miễn dịch mạnh mẽ đối với thai nhi ít có khả năng.

Nghiên cứu này cho thấy vai trò bảo vệ có thể có của quan hệ tình dục bằng miệng trong trường hợp sảy thai tái phát trong một tỷ lệ các trường hợp, là tác giả nghiên cứu viết.

Điều này phù hợp với giả thuyết rằng ruột có sự hấp thụ đầy đủ nhất trong trường hợp không có môi trường viêm và dịch tinh dịch có chứa các kháng nguyên HLA hòa tan có thể tạo ra sự dung nạp miễn dịch của mẹ đối với các kháng nguyên di truyền của thai nhi trước khi cấy ghép. "

Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng nhóm mẫu của họ nhỏ, và không cung cấp bằng chứng cho thấy nuốt tinh dịch thực sự dẫn đến tỷ lệ sảy thai thấp hơn. Và, tất nhiên, họ cũng không gợi ý liệu bạn và đối tác của bạn có nên tham gia vào quan hệ tình dục bằng miệng hay không. Nhưng họ nghĩ rằng kết quả của họ đủ mạnh để liên kết cả hai và đảm bảo nghiên cứu thêm.

Kim Tuyến
* Theo: IFLscience

Nuốt tinh dịch thực sự có thể làm tăng cơ hội có con của bạn


Đánh giá

Nuốt tinh dịch thực sự có thể làm tăng cơ hội có con của bạn
06/04/2019
957 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Giới tính
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com
Hotline: 08 1800 6821

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn