Quang cao top 2

Sản phẩm Trĩ Medi - Medi Happy: Lập lờ quảng cáo, có dấu hiệu 'lừa dối' người tiêu dùng

Kim Tuyến đăng lúc 3 tháng trước

Mặc dù sản phẩm Trĩ Medi - Medi Happy chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên trên website chính thức của công ty vẫn quảng cáo, tư vấn có khả năng trị dứt điểm bệnh trĩ, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng và vi phạm pháp luật.

Avatar detail

Theo phản ánh của người tiêu dùng về sản phẩm Trĩ Medi - Medi Happy do Công ty TNHH mỹ phẩm Nano Techco (TP. HCM), doanh nghiệp này có dấu hiệu quảng cáo thái quá về công dụng sản phẩm, dễ gây hiểu nhầm về công dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe như một loại thuốc để chữa bệnh trĩ.

Sản phẩm Trĩ Medi được rao bán trên một số website như http://mediwhite.vn và http://medihappy.vn. Qua tìm hiểu được biết, trang http://mediwhite.vn niêm yết là web của Công ty TNHH Mỹ phẩm MEDI WHITE. Còn http://medihappy.vn được niêm yết là trang web của Công ty TNHH MEDI HAPPY.

Trên các website này đều treo chung một đường dây nóng “Hotline : 0936878631 Mr Dương - 0936878604 Mr Tài”. PV dễ dàng tìm thấy trên các website này xếp sản phẩm Trĩ Medi vào danh mục Thuốc… và ghi dòng chữ to, in đậm “ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ"; "Viên uống chữa bệnh"...

Phóng viên Chất lượng Việt Nam online (VietQ.vn) đã vào vai một người tiêu dùng mắc bệnh trĩ và liên hệ đến đường dây nóng như đề cập ở trên để mua sản phẩm. Chia sẻ về tình trạng bệnh trĩ gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hàng ngày và hết sức lo lắng, đồng thời qua thông tin quảng cáo biết được sản phẩm Trĩ Medi – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng chữa bệnh trĩ dứt điểm nên liên lạc để được tư vấn và mua hàng.

Trong quá trình tư vấn và giới thiệu về sản phẩm Trĩ Medi, số điện thoại 0936878631 gắn liền với tên Mr Dương khẳng định rõ ràng rằng chỉ cẩn sử dụng 2 hộp Trĩ Medi trong vòng 1 tháng là sẽ khỏi hẳn. Không những thế, người này còn khẳng định chỉ cần dùng sản phẩm này mà không cần dùng thêm bất kỳ một loại thuốc, hay sản phẩm hỗ trợ nào khác với những câu nói chắc nịch: “Sản phẩm này đã điều trĩ kỹ rồi…”.

Với những chiêu quảng cáo, tư vấn "lập lờ" như vậy, các trang web dễ dàng đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng đang tìm phương pháp chữa bệnh. Việc gây nhầm lẫn trong quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng như thuốc chữa bệnh đang có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật.

Cụ thể, Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo nêu rõ: Không được quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc.

Để làm rõ hơn vấn đề này, Chất lượng Việt Nam Online đã liên lạc với các công ty nói trên nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía doanh nghiệp. Chúng tôi cũng đã gửi các phản ánh tới cơ quan chức năng để làm rõ hơn nội dung phản ánh của bạn đọc.

Kim Tuyến
* Theo: VietQ.vn

Sản phẩm Trĩ Medi - Medi Happy: Lập lờ quảng cáo, có dấu hiệu 'lừa dối' người tiêu dùng


Đánh giá

Sản phẩm Trĩ Medi - Medi Happy: Lập lờ quảng cáo, có dấu hiệu 'lừa dối' người tiêu dùng
11/07/2019
63 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Thực phẩm chức năng
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345/14/8 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Điện thoại: 0901346379
Email: info@thitruongthuoc.com

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345/14/8 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Điện thoại: 0901346379

Web đang hoàn thiện | Chờ xin giấy phép

Địa chỉ: 345/14/8 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Điện thoại: 0901346379

Email: info@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

Thiết kế website www.webso.vn