Cordyceps

Sôi động mua bán, sáp nhập ngành dược

Hân Nguyên đăng lúc 4 năm trước

Dòng tiền đổ vào ngành dược VN thông qua các thương vụ mua bán, sáp nhập những tháng đầu năm vẫn tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh nhu cầu và mức sống của người Việt tăng cao.

Avatar detail

Mới đây công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott công bố việc mua lại Glomed, hãng sản xuất dược phẩm nội địa hàng đầu VN đang sở hữu hai nhà máy sản xuất tại Bình Dương. Dù không tiết lộ chi tiết giá trị của thương vụ này, nhưng Abbott cho biết mục tiêu của việc mua lại Glomed là nhằm mở rộng ngành hàng dược phẩm tại VN.

Việc mua lại Glomed giúp Abbott trở thành một trong 10 công ty dược phẩm hàng đầu tại VN tiếp tục củng cố vị thế và các cam kết với thị trường và khách hàng. Trước đó, vào cuối năm 2014, Abbott đã hoàn tất thành công việc mua lại Công ty Dược phẩm CFR (châu Mỹ - Latin).

Ông Ngô Văn Huy, tổng giám đốc ngành hàng dược phẩm của Abbott Việt Nam, cho biết thương vụ này tạo điều kiện cho Abbott nâng cao khả năng phục vụ nhu cầu điều trị bệnh của người Việt Nam với các giải pháp chăm sóc sức khỏe trên nền tảng khoa học công nghệ sáng tạo, chất lượng cao.

Điều này sẽ giúp đem lại cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn hơn cho người dân Việt Nam. Đến nay, Abbott có kế hoạch phát triển dựa trên những thành công hiện tại của Glomed, nhằm đảm bảo sự phát triển lâu dài tại Việt Nam.

Hầu hết những khoản đầu tư vào ngành dược đều mang lại lợi ích về nhiều mặt cho bên mua, bên bán và cả người dân. Nhiều công ty dược VN sau khi được tiếp quản đã thay đổi chiến lược kinh doanh, tập trung chất lượng sản phẩm thay vì số lượng sản phẩm, ưu tiên sản phẩm tự sản xuất với biên lợi nhuận cao đã đem lại kết quả kinh doanh khả quan.

Ngoài ra, người dân được tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến trên thế giới, tiếp cận những loại thuốc chất lượng cao khi tập đoàn nước ngoài đầu tư và nâng cao công nghệ hiện đại vào ngành dược tại Việt Nam.

Khảo sát của Tổ chức Business Monitor International (BMI) cho thấy doanh thu ngành dược VN năm 2017 có thể đạt 6,2 tỉ USD so với mức 3,3 tỉ USD năm 2013. Với đặc điểm chi tiêu thuốc trên đầu người của VN đang tăng nhanh nhưng thuốc nội địa lại chưa thể đáp ứng kịp, thị trường dược VN tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài tìm cách hiện diện ở đây.

Một nền tảng khác hỗ trợ làn sóng này là Bộ Y tế cũng khẳng định Chính phủ VN rất khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực y tế ở VN khi VN đang nỗ lực thúc đẩy các chương trình phúc lợi xã hội, trong đó ưu tiên lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

Điều này hứa hẹn sẽ có thêm nhiều thương vụ sáp nhập mới trong bối cảnh một làn sóng giao dịch đang diễn ra trong ngành dược phẩm, đặc biệt là cơ hội cho những tập đoàn giàu kinh nghiệm trong việc mua bán sáp nhập.

Hân Nguyên
* Theo: Tuổi trẻ Online

Sôi động mua bán, sáp nhập ngành dược


Đánh giá

Sôi động mua bán, sáp nhập ngành dược
27/03/2019
1104 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Ngành dược
Tag
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com
Hotline: 08 1800 6821

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn