Cordyceps

Sữa học đường bổ sung vi chất dinh dưỡng đúng theo khuyến nghị của WHO

An Nhiên đăng lúc 2 năm trước

Bác sĩ Trần Khánh Vân, Phó trưởng Khoa Vi chất dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam thông tin về việc sữa học đường ở Hà Nội có bổ sung thêm 10 vi chất dinh dưỡng Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức.

Avatar detail

Tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vừa qua, đại diện Bộ Y tế và Sở GD&ĐT Hà Nội đã chính thức cung cấp và trả lời những thông tin liên quan đến chương trình sữa học đường được bổ sung vi chất dinh dưỡng triển khai tại Hà Nội có đi ngược với quy định hay không.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, Chương trình Sữa học đường được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ nhằm nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học. Ở Hà Nội, ngành GD&ĐT là đơn vị chủ trì, trong quá trình xây dựng hồ sơ mời thầu, khi chấm thầu đều có ý kiến tư vấn của các đơn vị liên quan, đúng theo quy định pháp luật.

“Đến nay đã có hơn 90% học sinh các trường mầm non, tiểu học công lập tham gia chương trình. Ý kiến của đa số phụ huynh đều rất ủng hộ”, ông thông tin.

Đại diện Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, Bác sĩ Trần Khánh Vân, Phó trưởng Khoa Vi chất dinh dưỡng khẳng định: "Việc sử dụng vi chất dinh dưỡng trong thực phẩm để cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em hiện nay là cần thiết. Các loại vi chất dinh dưỡng và hàm lượng vi chất dinh dưỡng đưa vào sản phẩm sữa học đường tại Hà Nội hoàn toàn phù hợp với khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới và tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ em".

Báo cáo của Viện Dinh dưỡng cho thấy, theo góc độ nghiên cứu và các tài liệu thì chưa nhận được bất kỳ nghiên cứu nào nói việc bổ sung vi chất trong sữa Vinamilk đang cung cấp trong chương trình “Sữa học đường” tại Hà Nội là không tốt cho sức khỏe.

Ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, việc bổ sung vi chất dinh dưỡng vào sữa học đường đáp ứng nhu cầu sắt, vitamin D, canxi. Hiện nay, chưa có bất kỳ quy định nào cấm bổ sung vi chất dinh dưỡng vào sữa để sử dụng trong sữa học đường. Việc bổ sung các vi chất khác vào sữa là do doanh nghiệp quyết định nhưng không được vượt quá khuyến nghị mà Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam đặt ra với từng độ tuổi khác nhau.

"Như vậy, căn cứ vào các kết quả nghiên cứu và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì việc bổ sung vi chất là tốt ở tất cả các chỉ số và không trái với quy định của Chính phủ", ông Nhiên nhấn mạnh.

Trước đó, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk - đơn vị cung cấp sữa học đường cho học sinh Hà Nội đã có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, các phòng giáo dục và các trường thụ hưởng chương trình sữa học đường ở thủ đô về thông tin sản phẩm sử dụng trong chương trình sữa học đường tại Hà Nội có bổ sung vi chất dinh dưỡng.

Trong công văn này, Vinamilk khẳng định sản phẩm sữa tươi tiệt trùng sử dụng trong chương trình này là phù hợp với yêu cầu và chất lượng quy định. Đồng thời, đơn vị này cũng cung cấp những thông tin về các vi chất và khoáng chất được bổ sung trong sản phẩm sữa học đường ở Hà Nội.

An Nhiên
* Theo: Báo Thời Đại

Sữa học đường bổ sung vi chất dinh dưỡng đúng theo khuyến nghị của WHO


Đánh giá

Sữa học đường bổ sung vi chất dinh dưỡng đúng theo khuyến nghị của WHO
18/04/2019
591 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Thực phẩm, tiêu dùng
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn