Cordyceps

Sữa Modilac được kiểm nghiệm không bị nhiễm khuẩn Salmonella

Ds Nguyễn Thị Minh Châu đăng lúc 4 năm trước

Theo thông tin đã đưa trước đó Cục Quản lý Dược đã yêu cầu thu hồi sản phẩm sữa Modilac do nghi ngờ nhiễm Salmonella gây bệnh đường ruột. Qua vấn đề trên hãng sữa Modilac tại Pháp và Đại sứ Quán Việt Nam đã vào cuộc.

Avatar detail

Từ thông tin 30 trẻ em bị tiêu chảy khi uống sữa gạo Modilac và một số báo chí Pháp viết thông tin về sản phẩm sữa Modilac bị nhiễm khuẩn Salmonella. Từ đó Ban thư ký Infosan cho ra cảnh báo về sản phẩm này. Tại Pháp và các nước châu Âu như Tây Ban Nha, Bỉ, Lúc - Xăm - Bua… nơi người tiêu dùng được bảo vệ hàng đầu và sản phẩm đạt tiêu chuẩn kiểm nghiệm chặt chẽ, trước cảnh báo của Infosan về nguy cơ nhiễm khuẩn Salmollena đối với sản phẩm sữa gạo của Modilac, các cơ quan chức trách ngành y tế và Công ty Sodilac lập tức đã có các hành động quyết liệt.

Modilac đã lập tức thu hồi và huỷ tất cả sản phẩm sữa gạo trên toàn thế giới và kiểm định. Mở rộng thu hồi và kiểm định một loạt các sản phẩm khác của Modilac trên toàn thế giới dù không nghi ngờ bị nhiễm Salmonella.

Ngày 03/02/2020 đã có thông tin chính thức từ Tổng Giám đốc Tập đoàn Sodilac, được Phòng Công nghiệp Cộng Hoà Pháp và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp kiểm duyệt các sản phẩm và đưa ra chứng thực thông tin, tất cả các sản phẩm sữa Modilac không bị nhiễm khuẩn Salmonella.

Ngoài ra, Tập đoàn Sodilac kiểm soát chặt chẽ nhất có thể tất cả các khâu sản xuất sữa dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, từ nguyên vật liệu thô sơ đến khi thành phẩm. Từ đó,Tổng Giám đốc Công ty Sodilac đã kiên quyết đưa ra quyết định chuyển giao toàn bộ công thức chế biến sữa Modilac từ Công ty chế biến B ở Tây Ban Nha sang nhà máy “Coopérative Isigny Sainte Mère” và “Laiterie do Montaigu” đặt tại Pháp. Từ nay, toàn bộ dây truyền sản phẩm sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được sẽ sản xuất trực tiếp tại Pháp.

Sản phẩm sữa chất lượng phải được sản xuất dựa trên những bằng chứng khoa học cụ thể, phù hợp với các tiêu chuẩn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, hiệp hội dinh dưỡng nhi khoa uy tín và được công nhận lợi ích đối với sự phát triển của trẻ em. Những sản phẩm sữa Modilac tiêu thụ tại Pháp đều trải qua 250 lần xét nghiệm, được công nhận bởi Hiệp Hội Nhi Khoa, Pháp (SFP) và được Bộ Y Tế Pháp chứng nhận trên từng lô hàng xuất đi. Sữa Modilac đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu về chất lượng, vệ sinh, qui trình sản xuất và hiệu quả sử dụng (ISO 50001:2011; ISO 9001:2015; ISO 14001:2015).

Sữa Modilac, một sản phẩm của Công ty Sodilac thuộc Tập đoàn Savencia SA – Pháp, một tập đoàn đứng thứ 2 tại Pháp, đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất sữa và phô mai. Tập đoàn Savencia có mặt tại 120 quốc gia trên thế giới. Modilac là một sản phẩm sữa đặc trị cao cấp dành cho trẻ em, có trên 30 năm nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học của Tập đoàn Savencia SA, Pháp.

Sữa Modilac được kiểm nghiệm không bị nhiễm khuẩn Salmonell
Sữa Modilac được kiểm nghiệm không bị nhiễm khuẩn Salmonella

Trước khi xảy ra  sự cố về Modilac bị nhiễm Salmonella vào tháng 3/2019, ngày 21/11/2018 toàn bộ các lô hàng Modilac nhập về Việt Nam đã được các cơ quan kiểm định của Việt Nam kiểm tra cho ra kết quả âm tính với Salmonella. Qua đó sau khi có kết quả kiểm nghiệm thông tin về các sản phẩm Modilac kiểm định không bị nhiễm khuẩn Salmonella cũng được đính chính và được đưa tin chính thống trên website của hai tổ chức là: Trung tâm Kiểm soát phòng ngừa bệnh tật châu Âu ECDC và Hiệp hội an toàn lương thực châu Âu EFSA.

Kết quả thông tin về các sản phẩm Modilac kiểm định toàn cầu không bị nhiễm khuẩn Salmonella cũng được đính chính và được đưa tin chính thống trên website của hai tổ chức là: Trung tâm Kiểm soát phòng ngừa bệnh tật châu Âu ECDC và Hiệp hội an toàn lương thực châu Âu EFSA.

Qua đó, Công ty Sodilac đã thiệt hại rất lớn về thông tin chưa chuẩn xác gây hoan mang cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Công ty xây dựng trong suốt 30 năm qua. Phía công ty đã nổ lực lấy lại công bằng bằng cách đưa ra bằng chứng thuyết phục đối với Phòng Công nghiệp Cộng Hòa Pháp và Đại sứ quán Việt Nam. Giờ đây người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và sự an toàn của sản phẩm sữa Modilac nội địa Pháp được nhập khẩu nguyên lon về Việt Nam.

Giấy chứng thực kết quả kiểm định

Sữa Modilac được kiểm nghiệm không bị nhiễm khuẩn Salmonella

Sữa Modilac được kiểm nghiệm không bị nhiễm khuẩn Salmonella

Sữa Modilac được kiểm nghiệm không bị nhiễm khuẩn Salmonella

Sữa Modilac được kiểm nghiệm không bị nhiễm khuẩn Salmonella
Bản dịch nguyên văn

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV XNK Kim Yến - đơn vị nhập khẩu sản phẩm Modilac NỘI ĐỊA Pháp và phân phối độc quyền tại Việt Nam

Sữa Modilac được kiểm nghiệm không bị nhiễm khuẩn Salmonell

Địa chỉ: Số 6 đường 26, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
Chuyên gia dinh dưỡng: 0909 22 00 83
Chăm sóc khách hàng: 1900 20 30 hoặc 0939517588
Phone: (028) 38768617
Email: modilac@kimyen-company.vn
Website: http://www.modilac.vn
Facebook: www.facebook.com/giadinhmodilac

Sữa Modilac được kiểm nghiệm không bị nhiễm khuẩn Salmonella


Đánh giá

Danh sách bình luận
  •  Văn Quang

    26/03/2020 14:32:12

    Chúc Kim Yến và sữa Modilac ngày một phát triển và thành công trên con đường cung cấp sức khỏe cho con em chúng ta ngày một khẻo mạnh.

    Đăng nhập để trả lời
Sữa Modilac được kiểm nghiệm không bị nhiễm khuẩn Salmonella
24/03/2020
3402 Lượt xem
1 Thảo luận
Danh mục
Quôc tế
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com
Hotline: 08 1800 6821

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn