Cordyceps

Tập luyện chạy marathon giúp trẻ hóa động mạch

Kim Tuyến đăng lúc 4 năm trước

Theo các nhà khoa học Anh, tất cả mọi người nên tham gia chạy marathon, môn thể thao giúp duy trì độ đàn hồi của động mạch khiến giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Avatar detail

Theo BBC, các nhà khoa học tại Đại học London (Anh) khuyến khích tất cả mọi người tham gia chạy marathon. Họ chỉ ra rằng bước chuẩn bị cho một cuộc đua marathon làm trẻ hóa mạch máu hơn 4 năm. Đây là kết quả của một phân tích về tình trạng sức khỏe của 138 vận động viên mới, chuẩn bị tham gia cuộc đua marathon London.

Sau 6 tháng tập luyện, các động mạch của họ đã lấy lại được độ đàn hồi đáng kể, điều này sẽ làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Huyết áp cũng giảm (thay đổi tương đương với việc dùng thuốc cho bệnh nhân tăng huyết áp). Những thay đổi tích cực rõ rệt nhất được quan sát thấy ở những người ban đầu còn chuẩn bị kém cho cuộc đua marathon.

Các bác sĩ khuyến cáo nên bắt đầu tập luyện vài tháng trước khi chạy marathon. Mỗi buổi tập phải bắt đầu bằng khởi động. Nói chung, nên áp dụng nguyên tắc tăng dần khoảng cách. Giữa các lần chạy cần sắp xếp các đợt nghỉ ngơi cho khớp và cơ bắp.

Nói chung, tất cả mọi người trưởng thành trong một tuần nên dành ít nhất 150 phút cho việc đi bộ nhanh, đi xe đạp, chơi tennis hoặc 75 phút để chạy, đá bóng và các hoạt động tích cực khác. Chống đẩy, đứng lên ngồi xuống và các bài tập khác cũng giúp tăng cường khung cơ bắp. Giáo sư Metin Avkiran khẳng định rằng lợi ích của việc tập thể dục là không thể phủ nhận. Duy trì hoạt động thể dục sẽ giảm nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ và giảm nguy cơ tử vong sớm.

Kim Tuyến
* Theo: Motthegioi.vn

Tập luyện chạy marathon giúp trẻ hóa động mạch


Đánh giá

Tập luyện chạy marathon giúp trẻ hóa động mạch
13/01/2020
690 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Sức khỏe
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com
Hotline: 08 1800 6821

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn