Cordyceps

Tập thể dục khi mang thai có thể giảm nguy cơ béo phì ở trẻ em

Hân Nguyên đăng lúc 2 năm trước

Việc tập thể dục khi mang thai có thể giúp giảm nguy cơ béo phì ở trẻ em sau khi sinh.

Avatar detail

Theo SlashGear, một nghiên cứu mới đã tìm thấy bằng chứng cho thấy tập thể dục khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì ở trẻ em sau này. Công trình mới nhất cùng với một nghiên cứu trước đây đã tìm thấy bằng chứng cho thấy các bà mẹ mang thai tập thể dục có thể cải thiện sức khỏe trao đổi chất của con cái trong tương lai.

Nghiên cứu mới nhất đang được trình bày tại hội nghị Sinh học Thực nghiệm của Hiệp hội Sinh lý học Hoa Kỳ 2019 trong tuần này. Nghiên cứu liên quan đến chuột mang thai và xem xét liệu những con cái không béo phì và béo phì khi tập thể dục trong thai kỳ có nhận được lợi ích tương tự cho việc trao đổi chất ở chuột con hay không.

Một nhóm chuột mang thai được giao nhiệm vụ tập thể dục 60 phút với cường độ vừa phải hàng ngày trong suốt thai kỳ. Một nhóm chuột mang thai khác sẽ không tập thể dục. Kết quả cho thấy chuột con từ những con cái tập thể dục đốt cháy nhiều calo hơn so với chuột con sinh ra từ nhóm chuột mẹ không tập thể dục.

Ngoài ra, con cái của cả hai nhóm được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo trong 8 tuần và những chuột con từ nhóm chuột mẹ tập thể dục được phát hiện tăng cân ít hơn và có ít triệu chứng bệnh liên quan chuyển hóa hơn so với những con chuột được tạo ra từ những bà mẹ không tập thể dục trong thời gian mang thai.

Jun Seok Son, nghiên cứu sinh của Đại học bang Washington, một trong những thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết: "Dựa trên những phát hiện của nhóm, chúng tôi khuyên phụ nữ (dù có béo phì hay mắc bệnh tiểu đường hay không) thường xuyên tập thể dục khi mang thai vì nó mang lại lợi ích cho sức khỏe trao đổi chất của con cái họ".

Hân Nguyên
* Theo: Khoahoc.tv

Tập thể dục khi mang thai có thể giảm nguy cơ béo phì ở trẻ em


Đánh giá

Tập thể dục khi mang thai có thể giảm nguy cơ béo phì ở trẻ em
10/04/2019
481 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Sinh sản
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn