Cordyceps

Thanh Hóa: Thu hồi lô thuốc viên nén Tetracyclin TW3 giả trả lại nhà cung ứng

Kim Tuyến đăng lúc 4 năm trước

Mới đây, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu thu hồi toàn bộ lô thuốc viên nén Tetracyclin TW3 giả trên địa bàn tỉnh này nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng thuốc và ngăn chặn thuốc giả trên thị trường.

Avatar detail

Theo nội dung văn bản số 749/SYT-QLD của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng thuốc và ngăn chặn thuốc giả trên thị trường, Sở Y tế Thanh Hóa đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc tuyệt đối không được kinh doanh, phân phối, sử dụng các lô thuốc viên nén đóng gói dạng lọ có thông tin trên nhãn ghi như sau: Viên nén Tetracyclin TW3 (Tetracyclin 250mg), nhà sản xuất Công ty CP dược phẩm Trung ương 3, SĐK: VD-28109-17, Lô SX: 1819, NSX: 120519, HD: 120521.

Thu hồi toàn bộ lô thuốc viên nén Tetracyclin TW3 giả có thông tin như trên trả lại nhà cung ứng (nếu có). Báo cáo kết quả về Sở Y tế Thanh Hóa trước ngày 10/04/2020.

Sở Y tế Thanh Hóa cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hóa khẩn trương rà soát báo cáo trường hợp phát hiện các lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng; thanh tra Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh và các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn, xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc lô thuốc trên.

Các tổ chức, cá nhân còn vi phạm sau thời gian thu hồi sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành.

Tetracyclin là một kháng sinh được dùng khá phổ biến có tác dụng kìm khuẩn do ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn.

Thường dùng để trị các chứng nhiễm khuẩn do Rickettsia, Mycoplasma, bệnh dịch hạch, bệnh dịch tả, mắt hột, trứng cá, viêm phổi, viêm phế quản hoặc viêm xoang do Chlamydia, bệnh do Brucella. hoặc phối hợp trong một số phác đồ điều trị H.pylori trong viêm loét dạ dày - tá tràng, phối hợp với thuốc chống sốt rét như quinidin để điều trị sốt rét do plasmodium falciparum kháng thuốc.

Kim Tuyến
* Theo: VietQ.vn

Thanh Hóa: Thu hồi lô thuốc viên nén Tetracyclin TW3 giả trả lại nhà cung ứng


Đánh giá

Thanh Hóa: Thu hồi lô thuốc viên nén Tetracyclin TW3 giả trả lại nhà cung ứng
03/04/2020
1411 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Dược phẩm
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com
Hotline: 08 1800 6821

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn