Cordyceps

Vì sao nên uống thuốc huyết áp ngay trước khi ngủ?

An Nhiên đăng lúc 4 năm trước

Các bằng chứng khoa học mới đây cho thấy uống thuốc huyết áp vào thời điểm trước khi ngủ sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Người uống cũng có nguy cơ thấp hơn bị đau tim, đột quỵ.

Avatar detail

Những phát hiện này được cho là có thể thay đổi cách kê toa và sử dụng thuốc. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã chia ngẫu nhiên 19.000 người ra thành 2 nhóm, theo The Guardian.

Nhóm đầu tiên được yêu cầu uống thuốc ngay trước khi ngủ. Nhóm còn lại uống ngay khi thức dậy. Tất đều bị cao huyết áp. Họ được theo dõi sức khỏe trong từ 4 đến 8 năm. Trong suốt thời gian này, có hơn 1.700 ca bị đau tim và đột quỵ.

Các nhà khoa học phát hiện với với cả 2 nhóm, huyết áp vào ban ngày của họ không có sự khác nhau. Tuy nhiên, ở những người uống thuốc trước khi ngủ, huyết áp vào ban đêm của họ lại giảm so với người uống thuốc khi thức dậy. Nguy cơ tử vong vì tim mạch của họ cũng thấp hơn 56%, đột quỵ thấp hơn 49%, đau tim thấp hơn 44% so với nhóm còn lại.

Một số loại thuốc khi uống vào những thời điểm khác nhau có thể mang lại những tác dụng khác nhau. Hệ nội tiết tạo ra các hoóc môn giúp điều chỉnh huyết áp khi ngủ. Điều này có nghĩa là những loại thuốc tương tác tốt với hoóc môn thì sẽ có tác dụng tốt hơn nếu người bệnh uống trước khi ngủ, giáo sư Ramón Hermida, tác giả chính của nghiên cứu tại Đại học Vigo (Tây Ban Nha), giải thích.

Ngoài việc điều chỉnh huyết áp, chức năng thận và nồng độ cholesterol trong máu của những người uống thuốc trước khi ngủ cũng được cải thiện. Đây được xem là 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến bệnh tim mạch, theo The Guardian.

An Nhiên
* Theo: Guardian

Vì sao nên uống thuốc huyết áp ngay trước khi ngủ?


Đánh giá

Thuốc Nam trị giời leo

Thuốc Nam trị giời leo

Zona (dân gian gọi là giời leo) là bệnh do virút gây phát ban và đau đớn. Bệnh zona là do virút varicella-zoster - cùng một loại virút

Vì sao nên uống thuốc huyết áp ngay trước khi ngủ?
06/11/2019
1357 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Y học
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com
Hotline: 08 1800 6821

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn