Cordyceps

Vinamilk yêu cầu Sở GD và ĐT Hà Nội làm rõ về việc bổ sung 14 vi chất

Hân Nguyên đăng lúc 5 năm trước

Lãnh đạo Vinamilk khẳng định: Việc triển khai Chương trình Sữa học đường tại Hà Nội cũng như các tỉnh, thành khác là góp phần phát triển thể chất cho các em học sinh, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Avatar detail

Trước một số thông tin liên quan đến việc sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu “Vinamilk 100% Sữa tươi - Học Đường” [Sữa học đường –PV] do Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cung cấp cho học sinh Hà Nội được bổ sung 14 loại vi chất dinh dưỡng với nhiều ý kiến trái chiều, hôm nay, ngày 12/4, Vinamilk đã chính thức lên tiếng.

Bổ sung theo khuyến nghị của Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng

Đại diện Vinamilk khẳng định: Sản phẩm Sữa học đường hoàn toàn phù hợp với yêu cầu về chất lượng đã được quy định. Sữa được chế biến từ sữa bò tươi nguyên liệu đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu. Sản phẩm đã được công bố chất lượng với cơ quan có thẩm quyền.

Sữa học đường phải có các thành phần bổ sung bắt buộc theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08/07/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về "Chương trình Sữa học đường" nhẳm cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 (gọi tắt là “Quyết định 1340”). Trong đó quy định rất cụ thể: “Đáp ứng nhu cầu sắt, canxi, vitamin D của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thêm 30% vào năm 2020”.

Ngoài việc đáp ứng đủ các vi chất bắt buộc nêu trên, sản phẩm Sữa học đường của Vinamilk còn bổ sung 10 loại vitamin (gồm vitamin PP (B3), vitamin C, vitamin A, vitamin E, vitamin B1, vitamin B2, vitamin K1, vitamin B6, vitamin B5, Acid Folic) và bốn khoáng chất (iod, kẽm, đồng, selen).

Vinamilk yêu cầu Sở GD và ĐT Hà Nội làm rõ về việc bổ sung 14 vi chất
Các thành phần dinh dưỡng của Sữa học đường do Vinamilk cung cấp cho học sinh Hà Nội. 

Giải thích về việc bổ sung vitamin và khoáng chất, đại diện Vinamilk cho biết điều này hoàn toàn phù hợp với khuyến nghị của Bộ Y tế trong “Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam” do Bộ Y Tế ban hành kèm theo thông tư số 43/2014/TT-BYT ngày 24 tháng 11 năm 2014; Khuyến nghị của Viện dinh dưỡng Quốc Gia dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng về việc sử dụng Sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu Vinamilk – 100% sữa tươi - Học đường có bổ sung vi chất cho trẻ em lứa tuổi học đường. 

Vinamilk yêu cầu Sở GD và ĐT Hà Nội làm rõ về việc bổ sung 14 vi chất

Vinamilk yêu cầu Sở GD và ĐT Hà Nội làm rõ về việc bổ sung 14 vi chất
Hàm lượng dinh dưỡng của Sữa tươi học đường Vinamilk. (Nguồn: Vinamilk)

Theo Vinamilk, việc bổ sung này cũng phù hợp với định hướng, ý nghĩa nhân văn và mục tiêu Chương trình Sữa học đường của Quyết định 1340 và Quyết định số 641/QĐ/TTg ngày 28/04/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030.

"Vinamilk cam kết thông tin nêu trên về sản phẩm là hoàn toàn đúng sự thật," đại diện công ty nói.

Đã được kiểm định lâm sàng

Theo đại diện của Vinamilk,  sản phẩm cung cấp cho "Chương trình Sữa học đường" với 14 vitamin và khoáng chất bổ sung thêm đã trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng, có bằng chứng khoa học của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và được xác nhận hiệu quả trong nghiên cứu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em lứa tuổi học đường.

"Việc bổ sung các vi chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ làm tăng giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, Vinamilk xác định không làm thương mại và không tìm kiếm lợi nhuận từ 'Chương trình Sữa học đường,' đại diện Vinamilk khẳng định.

"Chúng tôi thực hiện 'Chương trình Sữa học đường' tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành khác nói chung nhằm góp phần thực hiện mục tiêu phát triển thể chất cho các em học sinh theo Quyết định 641 và Quyết định 1340. Mục tiêu này cũng chính là sứ mệnh của Vinamilk đối với cộng đồng và xã hội.

Chính vì vậy, trước những thông tin sai lệch, có nội dung tiêu cực đã đăng trong thời gian vừa qua, chúng tôi kính đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản chính thức báo cáo đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Từ đó, có những biện pháp xử lý theo quy định đối với những thông tin có dấu hiệu sai sự thật, có tính chất gây hoang mang cho phụ huynh học sinh cũng như làm ảnh hưởng không tốt đến ý nghĩa nhân văn của Chương trình Sữa học đường, đồng thời, gây ra tác động tiêu cực đến môi trường kinh doanh và truyền thông lành mạnh ở Việt Nam,” đại diện Vinamilk nói.

Hân Nguyên
* Theo: Vietnam +

Vinamilk yêu cầu Sở GD và ĐT Hà Nội làm rõ về việc bổ sung 14 vi chất


Đánh giá

Vinamilk yêu cầu Sở GD và ĐT Hà Nội làm rõ về việc bổ sung 14 vi chất
17/04/2019
1139 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Thực phẩm, tiêu dùng
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com
Hotline: 08 1800 6821

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn