Cordyceps

Xử lý vi phạm đối với Công ty Cổ phần Truephamco

Hân Nguyên đăng lúc 2 năm trước

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo người dân cần cẩn trọng với thông tin quảng cáo hai thực phẩm là Ích phế khang và Bona của Công ty Cổ phần Truepharmco. Cũng theo Cục An toàn thực phẩm, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và xử lý vi phạm trên.

Avatar detail

Hai thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích phế khang, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bona đều do công Công ty Cổ phần Truepharmco (Địa chỉ: số 122, ngõ 143 đường Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) sản xuất, công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm vừa có thông tin cảnh báo người dân cần cẩn trọng với thông tin quảng cáo hai thực phẩm này trên một số website và trang mạng xã hội.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định, đây là các thực phẩm bảo vệ sức khỏe không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh tuy nhiên lại đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh. Điều này, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo trong lĩnh vực y tế.

Theo Cục An toàn thực phẩm thông tin, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và xử lý vi phạm trên của công ty Cổ phần Truephamco, nên Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng nên cảnh giác với các thông tin nêu trên. Trước đó, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu kiểm soát chất lượng thuốc dược liệu, thuốc y học cổ truyền, thực phẩm chức năng (TPCN) trước thực tế có nhiều vi phạm của các cơ sở sản xuất thuốc, TPCN trong việc sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc; quảng cáo TPCN như thuốc chữa bệnh khiến người bệnh mất cơ hội chữa bệnh...

Đáng chú ý hơn cả là đã phát hiện tình trạng pha trộn dược chất tân dược một cách trái phép vào sản phẩm để lưu hành trên thị trường hoặc sử dụng điều trị ngay tại các cơ sở chẩn trị y học cổ truyền. Việc sử dụng các thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền, thực phẩm chức năng như nêu trên tiềm ẩn nhiều rủi ro và gây nguy hại đến sức khóe người sử dụng; đã có một số trường hợp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và tính mạng, thậm chí đã gây tử vong cho người sử dụng.

Qua đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định và chuyển các cơ quan chức năng để xử lý trong trường hợp tái phạm, tránh để xảy ra vi phạm nghiêm trọng gây nguy hại tới sức khỏe, tính mạng cho người sử dụng. Khi đó, chế độ xử phạt sẽ áp dụng hình thức cao nhất và tước quyền kinh doanh.

Hân Nguyên
* Theo: Báo Công Luận

Xử lý vi phạm đối với Công ty Cổ phần Truephamco


Đánh giá

Xử lý vi phạm đối với Công ty Cổ phần Truephamco
25/04/2019
800 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Thực phẩm chức năng
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn