Cordyceps

Mở shop bán bao cao su: giấy phép, vốn, nguồn hàng, cách triển khai

Ds Nguyễn Thị Minh Châu đăng lúc 1 năm trước

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách mở shop bán bao cao su và các vấn đề liên quan như: điều kiện và giấy phép kinh doanh, lượng vốn cần có, nguồn nhập hàng, xây dựng cửa hàng – website, cách quảng bá tìm khách hàng, chuẩn bị về nhân sự…và các vấn đề khác.

Avatar detail

Bài viết là sự chia sẻ kinh nghiệm từ một người đã kinh doanh bao cao su được gần 10 năm và chắc sẽ có ích nhiều cho các bạn.

Những thứ bạn cần có để mở shop bán bao cao su


Ở bài viết này mình chia sẻ cách để mở một cửa hàng bán bao cao su bài bản và chuyên nghiệp, nhưng ở quy mô vừa phải và ít vốn. Chỉ dành cho các bạn có ý định kinh doanh chân chính, bán hàng chuẩn và chính hãng mang lại lợi ích cho cá nhân và xã hội.

Hiện có cả tá người kinh doanh những mặt hàng “nhạy cảm” nhưng chủ yếu thích bán các mặt hàng siêu lợi nhuân như hàng cấm, hàng lậu, trái phép, quảng cáo quá đà sai sự thực để lòe khách hàng…mình không khuyến khích các bạn đi theo hướng này. Nếu có ý định “đạt siêu lợi nhuận bằng bất cứ giá nào” thì các bạn không nên đọc tiếp bài viết này.

Dưới đây là những điều mà các bạn muốn mở shop bán bao cao su cần biết trước khi đầu tư.

Điều kiện và giấy phép để mở shop kinh doanh bao cao su (cả online và mở cửa hàng trực tiếp)
Kinh doanh gì cũng cần xin phép cả, hãy bỏ ngay tư tưởng kinh doanh chui đi nhe. Khách hàng và đối tác cũng tin tưởng hơn nếu bạn là đơn vị/cá nhân kinh doanh chính quy. Không ai muốn làm ăn với 1 người chui lủi không rõ thông tin cả.

+ Để mở 1 cửa hàng thì các bạn cần đăng ký kinh doanh hộ gia đình (ở phòng đăng ký kinh doanh của quận/huyện), nếu muốn chuyên nghiệp hơn hay định hướng mở rộng kinh doanh về sau thì có thể thành lập công ty (có thể tự làm thủ tục tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu từ Tỉnh/thành phố. Hoặc đơn giản hơn là thuê công ty luật, chi phí khoảng 2-3 triệu đồng họ làm cho bạn từ A-Z luôn).

+ Điều kiện và thủ tục đăng ký kinh doanh bán bao cao su thì cũng như các ngành nghề khác thôi. Chỉ cần CMND, địa chỉ đặt trụ sở/cửa hàng, mã ngành mà bạn muốn kinh doanh… Tuy nhiên nếu bạn định bán thêm cả các loại thuốc (thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tăng cường sinh lý…) thì cái này hơi khó hơn, bạn cần phải có bằng dược sỹ hoặc thuê người bán có bằng cấp đủ điều kiện. Tuy nhiên để mở shop bán bao cao su thì không nên “lấn sân” sang mảng thuốc làm gì cho mệt ra.

+ Trong quá trình kinh doanh cũng cần lưu ý đến hàng nhập về bán (phải có hóa đơn/chứng từ chứng minh xuất xứ rõ ràng) để còn trình bày khi cơ quan chức năng kiểm tra và để khai báo thuế nữa. Nếu kinh doanh kiểu hộ gia đình thì nộp thuế khoán, còn kinh doanh kiểu công ty thì khai báo đầu vào, đầu ra, chi phí, doanh thu…để tính thuế. Chỉ có các mặt hàng chính hãng mới có hóa đơn/chứng từ thôi…vì vậy mình khuyến khích các bạn kinh doanh chính quy, không bán các hàng khống rõ xuất xứ.

+ Mở website bán bao cao su cũng cần đăng ký và khai báo với các cơ quan có liên quan. Website bán hàng thì khai báo với Bộ công thương tại website Online.gov.vn. Vào đó và làm theo hướng dẫn khá dễ dàng. Mình sẽ nói cụ thể hơn ở phần xây dựng website bán bao cao su ở dưới.

Xác định mô hình kinh doanh là Online hay mở cửa hàng hay kết hợp cả hai


Mô hình nào là tùy vào kế hoặc của bạn và cả nguồn tài chính của bạn nữa. Mỗi cái có ưu và nhược điểm riêng, tối ưu nhất là kết hợp cả hai.

+ Kinh doanh bao cao su Online không mở cửa hàng thì phù hợp với các bạn ít vốn. Chỉ cần vài triệu xây dựng website và khoảng chục triệu nhập hàng là có thể bắt đầu được rồi. Làm vậy rủi ro thấp, dễ tiến hành được ngay. Tuy nhiên nếu chỉ kinh doanh online mà không có cửa hàng và địa chỉ rõ ràng thì mức độ tin tưởng và uy tín với khách hàng thấp.

+ Mở cửa hàng bán trực tiếp kết hợp với bán online là tối ưu nhất. Tùy vào điều kiện vốn để lựa chọn vị trí và quy mô cửa hàng. Ít vốn thì mở ở đường nhỏ hoặc trong ngõ nhưng dễ tìm, nhiều vốn thì mở ở đường lớn hơn. Cũng không nên mở cửa hàng quá lớn ở đường to quá sẽ làm chi phí mặt bằng lớn, dễ phải sớm dừng cuộc chơi.

Bao cao su là mặt hàng nhạy cảm và rất nhiều người vẫn ngại khi vào cửa hàng mua. Do đó cửa hàng nên chọn cái tên nào cho nó thanh lịch, trang trí cửa hàng cũng không quá lố.

Kinh doanh bao cao su vốn bao nhiêu là đủ?


Có một vài số liệu thể này để các bạn dễ hình dung:

Xây dựng 1 website bán bao cao su khoảng 1 – 5 triệu đồng. Tùy vào việc bạn tự code được web, làm web đơn giản hay web xịn hơn. Nên nhớ là cần xấy dựng web nhe, bán bao cao su không dựa vào facebook như bán thời trang được đâu.
Tiền hàng nhập: ít vốn thì tầm 10tr (bán 2 3 thương hiệu, mỗi loại 1 ít rồi tăng dần), vốn trung bình thì khoảng 80-150tr, quy mô và đa dạng hàng hơn thì tầm 200-300tr.
Nếu muốn mở cửa hàng thì chi phí cho tiền thuê nên giao động từ 5-10tr/tháng thôi, đừng thuê cao quá vì thời gian đầu chưa có khách và bán bao cao su mà “hoành tráng” quá khách cũng chẳng dám vào mua. Bạn hãy dự trù vốn cho ít nhất 6 tháng thuê nhà.
Trang trí cửa hàng, tủ kệ, bảng biển: đơn giản cũng tầm 5-10tr. Muốn đẹp long lanh hơn thì tất nhiên là cao hơn rồi.
Nếu bạn là người bán trực tiếp thì ok, còn nếu thuê thì tính thêm lương nhân viên bán hàng + lương 1 nhân viên giao hàng nữa. Mở shop bán bao cao su thì nhất định phải có nhân viên giao hàng mới được.


Các chi phí khác nữa.


Các khoản chi phí trên đều là tùy vào kế hoạch và khả năng của bạn. Nếu chỉ mở shop bán bao cao su online thì chỉ 15tr đã bắt đầu được rồi. Trong khi nếu muốn mở thêm cả cửa hàng bán bao cao su trực tiếp nữa thì cần khoảng 100tr trở nên. Sau đó có thể tái đầu tư lấy nó nuôi nó.

Đã có trường hợp một thạc sỹ nhà giàu mở shop bán bao cao su rất quy mô và hoành tráng ở Hà Nội. Nhưng chỉ hết 6 tháng “rầm rộ” ra quân đã phải đóng cửa. Kinh doanh bao cao su là cái gì đó mà bạn phải đi cùng với tâm lý khách hàng, sự phô trương thanh thế đôi khi không hợp với mặt hàng “nhạy cảm”.

Nguồn nhập hàng bao cao su bán buôn chính hãng và có giá tốt


Ở bài này mình chỉ hướng dẫn các bạn tìm các nguồn nhập bao cao su chính hãng, chuẩn… chứ không nói về các mặt hàng lậu hàng nhái gì gì đó nhe.

Cái gì cũng có 2 mặt: bán các loại mặt hàng như đồ chơi hình thù kì dị, bao bi râu, hay hàng nhái, hàng trung quốc nhập lậu…thì lãi cực cao. Nhưng bạn sẽ luôn lo âu bị cơ quan quản lý sờ gáy, hay mất nhân cách con người bởi hàng nhái hàng giả kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Không làm ăn lâu dài và lớn mạnh được.

Còn khi bán hàng chuẩn, chính hãng thì nó có lợi cho người dùng, làm ăn lâu dài và phát triển dần dần, tối về cũng ngủ ngon hơn. Nhưng lợi nhuận khi bán hàng chính hãng thì lại không cao, thậm chí là khá thấp và khó cạnh tranh với những kẻ bán hàng đểu. Bạn phải lựa chọn hướng đi cho riêng mình thôi.

Một số gợi ý về nguồn nhập buôn bao cao su chính hãng.


Muốn nhập buôn bao cao su durex chính hãng thì liên hệ công ty TNHH DKSH Việt Nam. Họ là đơn vị đại diện nhập khẩu và phân phối độ quyền tại Việt Nam. Tỷ lệ chiết khấu khi bán bcs Durex  khá thấp, chỉ khoảng 20-25% (chênh giữa giá nhập và giá bán lẻ), trừ đi nhiều chi phí khác thì không còn mấy. Trong khi hàng nhái hàng giả thì lời 150% cũng có, thế nên các bạn thấy nhiều website bán durex giá rẻ quá trời là vậy.
Muốn nhập buôn bao cao su Sagami Nhật Bản chính hãng thì liên hệ Cty HMB Hà Nội. Họ là đại diện độc quyền tại Việt Nam.
Muốn nhập buôn bcs Jex Nhật Bản chính hãng thì liên hệ Cty Scrum Việt Nam.
Muốn nhập buôn bao cao su Okamoto chính hãng thì liên hệ cty FULL WELL TRADING Việt Nam
Muốn nhập buôn Cá Ngựa longsock, Viva, Sure đỏ, Simplex…thì liên hệ Cty dược Thiên Ân
Muốn nhập buôn bao cao su PowerMen chính hãng thì liên hệ Cty PSC Hà Nội
Muốn nhập buôn bao cao su Rock, PlayBoy, Vip Plus…thì liên hệ Cty Medivice 3S Việt Nam
Muốn nhập buôn bao cao su OK thì liên hệ Cty Goldenchoice
Muốn nhập buôn bao cao su Sumo thì liên hệ cty Phú Gia
Muốn nhập buôn bao cao su Feel chính hãng thì liên hệ công ty thiết bị y tế Vĩnh Phúc.

Còn muốn nhập buôn bao cao su giả, nhái, hàng lậu, hàng hình thù kỳ quái…thì mình chịu. Mình không quan tâm đến điều này.

Các nguồn nhập mà mình nói đến ở trên đều là chính hãng nhe, có hóa đơn đỏ, chứng từ nhập hàng đầy đủ. Các bạn dùng đó để kê khai thuế má, xuất trình đầy đủ cho cơ quan chức năng khi cần, và đặc biệt là khách hàng sẽ tin tưởng hơn khi dùng sản phẩm mà bạn bán. Mở shop bán bao cao su làm ăn lâu dài bền vững phải thế.

Những điều cần lưu ý khác khi mở shop bán bao cao su.


Bao cao su và các mặt hàng sinh lý là mặt hàng liên quan đến an toàn và sức khỏe người dùng. Vì vậy nếu bạn là “con người” thì nên kinh doanh chân chính. Đừng hám lợi nhuận mà đánh mất bản ngã của mình, tiếp tay cho những kẻ làm ăn phi pháp khác.
Khi có ý định mở shop bán bao cao su thì cũng nên đầu tư nghiên cứu kỹ về sản phẩm, về tâm sinh lý, tình dục…để tư vấn cho khách hàng. Rất nhiều khách hàng họ là người mới dùng lần đầu và họ trông chờ nhiều vào bạn.
Khi đầu tư mở shop bán bao cao su nên đầu tư từng bước, mở rộng dần dần. Dù bạn có nhiều tiền thì cũng chưa hẳn đã thành công hơn người ít vốn.
Cách quảng bá và tìm kiếm khách hàng thì mỗi người sẽ có một cách thức và thế mạnh khác nhau. Nên tận dụng triệt để quảng bá online để tiết giảm chi phí, tuy nhiên nếu được thì cũng nên có một cửa hàng để khách qua mua trực tiếp – sự tin tưởng là cao hơn. Dịch vụ giao hàng phải nhanh và chính xác.
Trên đây là một số chia sẻ của mình, nó khá ngẫu hứng bởi được viết khi vừa có một bạn gọi điện đến nhờ tư vấn. Mình không giấu điều gì cả (trừ các bí mật về cách thức kinh doanh), chỉ mong có nhiều hơn nữa những bạn kinh doanh lành mạnh để thị trường ngày càng phát triển hơn.

Anh/Chị có thể tham khảo thêm các loại bao cao su trên shop: baocaosuXANH

Chúc các bạn thành công!

Mở shop bán bao cao su: giấy phép, vốn, nguồn hàng, cách triển khai


Đánh giá

Mở shop bán bao cao su: giấy phép, vốn, nguồn hàng, cách triển khai
16/05/2021
1533 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Pháp luật
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com
Hotline: 08 1800 6821

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn