Cordyceps

Thuốc ợ nóng Zantac bị nhiều khiếu nại vì chứa chất gây ung thư

Hân Nguyên đăng lúc 2 năm trước

Nhiều người tại Mỹ đã đâm đơn kiện nhà sản xuất thuốc Zantac vì loại thuốc này chứa ranitidine, được cho là gây ung thư dạ dày, gan và thận.

Avatar detail

Các nhà sản xuất Zantac đang bị kiện bởi một người phụ nữ vì cho rằng thuốc trị chứng ợ nóng này khiến cô bị ung thư thực quản. Deborah Haskins, từ Ridgeway, Va., đã đệ đơn kiện đối với một số công ty dược phẩm bao gồm nhà sản xuất thuốc Pháp Sanofi, theo đơn khiếu nại.

Tháng 9 năm ngoái, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ thông báo rằng họ đã tìm thấy N-nitrosodimethylamine, hoặc NDMA và tên chung là ranitidine, trong Zantac. Cơ quan này cho biết vào thời điểm đó, hóa chất này được phân loại là chất gây ung thư ở người.

Sanofi đã tự nguyện thu hồi thuốc Zantac chỉ một tháng sau đó. Trong vụ kiện của mình, Haskins cáo buộc rằng Sanofi và các nhà sản xuất thuốc khác đã bán thuốc trị chứng ợ nóng, nên biết rằng Zantac sản xuất một lượng lớn NDMA trong cơ thể người, theo đơn khiếu nại.

Theo báo cáo của vụ kiện, Haskins đã bắt đầu dùng 1 viên Zantac 75 mỗi ngày vào năm 2005, đang kiện các công ty về thiệt hại bao gồm thu nhập bị mất, chi phí y tế, nỗi thống khổ về tinh thần và mất đi sự tận hưởng cuộc sống.

Khiếu nại của cô là một trong số nhiều người ở Mỹ nói rằng Zantac gây ra các bệnh ung thư bao gồm ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư thận.

Tháng trước, FDA đã thông báo các loại thuốc trị chứng ợ nóng và huyết áp khác đã bị thu hồi vì nguy cơ ung thư tiềm ẩn. FDA đã điều tra về NDMA từ năm 2018.

Hân Nguyên
* Theo: VietQ.vn

Thuốc ợ nóng Zantac bị nhiều khiếu nại vì chứa chất gây ung thư


Đánh giá

Thuốc ợ nóng Zantac bị nhiều khiếu nại vì chứa chất gây ung thư
11/02/2020
513 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Pháp luật
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com
Hotline: 08 1800 6821

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn