Cordyceps

Nước uống Pocari Sweat quảng cáo sai công dụng để bán hàng?

Hân Nguyên đăng lúc 4 năm trước

Sử dụng những cụm từ “mẹo trị tiêu chảy” hay “trị tiêu chảy hiệu quả” để quảng cáo cho nước uống Pocari Sweat, Công ty Otsuka Thăng có đang vi phạm quy định pháp luật?

Avatar detail

Theo tìm hiểu trên website pocarisweat.com.vn xuất hiện thông tin sản phẩm nước uống Pocari Sweat được quảng cáo với những công dụng được “vẽ ra” nhằm lấy niềm tin khách hàng. Cụ thể, trọng một bài viết với tiêu đề “Mẹo trị tiêu chảy dứt điểm dành cho mọi lứa tuổi” đăng trên website này, ngay sau tiêu đề đã xuất hiện thông tin quảng cáo cho sản phẩm nước uống Pocari Sweat “Bù nước kịp thời – Trị tiêu chảy hiệu quả với Pocari nhé”. Sau đó là một loạt quảng cáo có cánh cho sản phẩm Pocari.

Công ty Otsuka Thăng đã “vẽ” ra những công dụng mà chúng ta chỉ thấy xuất hiện trên sản phẩm là thuốc nhằm dụ khách hàng, khiến tâm lý khách hàng đặt niềm tin nhiều hơn ở sản phẩm.

Liên lạc với phía Công ty Otsuka Thăng, PV Chất lượng Việt Nam trao đổi qua điện thoại với chị Uyên theo số 094 ***246 được giới thiệu thuộc phòng marketing của công ty, chị Uyên thừa nhận thông tin trên là đúng sự thật. Đáng chú ý, bài viết này đã xuất hiện được thời gian dài từ những năm 2012.

Khoản 3 điều 43 Luật An toàn thực phẩm quy định về quảng cáo thực phẩm như sau: “Người phát hành quảng cáo, người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, tổ chức, cá nhân có thực phẩm quảng cáo chỉ được tiến hành quảng cáo khi đã được thẩm định nội dung và chỉ được quảng cáo đúng nội dung đã được xác nhận”.

Tại khoản 4 điều 68 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo nêu rõ: Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong hành vi sau đây: Quảng cáo thực phẩm chức năng và các sản phẩm không phải là thuốc với nội dung không rõ ràng gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc;”.

Hân Nguyên
* Theo: VietQ.vn

Nước uống Pocari Sweat quảng cáo sai công dụng để bán hàng?


Đánh giá

Nước uống Pocari Sweat quảng cáo sai công dụng để bán hàng?
21/11/2019
971 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Thực phẩm, tiêu dùng
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Email: lienhe@thitruongthuoc.com
Hotline: 08 1800 6821

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Web đang xây dựng, mong Qúy khách góp ý để hoàn thiện hơn.

Địa chỉ: 345 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

*** Website là TRANG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thiết kế website www.webso.vn