Aluvia

Sữa dê chưa tiệt trùng từ Side Hill Acres nhiễm khuẩn Listeria

Hân Nguyên đăng lúc 1 năm trước

Sữa dê chưa tiệt trùng từ Side Hill Acres tại một cửa hàng sữa nguyên liệu đã bị dương tính với khuẩn Listeria.

Avatar detail

Theo đó, cơ quan kiểm tra thực phẩm tại Hoa Kỳ dừng hoạt động mua bán sữa dê chưa tiệt trùng từ Side Hill Acres tại một cửa hàng và đưa ra cảnh báo công khai vì kiểm tra ​​các mẫu cho thấy sữa này dương tính với khuẩn Listeria.

Người tiêu dùng ở quận Tioga, New York (Hoa Kỳ) nên hết sức cẩn thận khi mua các sản phẩm sữa. Kể từ khi đăng cảnh báo các lực lượng chức năng chưa nhận bất kỳ báo cáo nào về trường hợp nhiễm khuẩn Listeria. Tuy nhiên, các nhân viên y tế cho hay có thể mất đến 70 ngày để các triệu chứng listeriosis phát triển.

Bất cứ ai đã mua hoặc đã được cung cấp sữa dê nguyên chất từ ​​Side Hill Acres nên ngay lập tức vứt bỏ nó. Và với các loại sữa chưa tiệt trùng cũng không nên sử dụng vì nhiều nghiên cứu đã chứng minh là mang nhiều mầm bệnh, ký sinh trùng và virus.

Thanh trùng là một quá trình làm nóng sữa đến nhiệt độ cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Thanh trùng giết chết vi khuẩn gây bệnh như listeriosis, salmonellosis, campylobacteriosis, sốt thương hàn, lao, bạch hầu và brucellosis. 

Cảnh báo tiệt trùng sữa được quốc tế công nhận là một biện pháp hiệu quả để ngăn chặn sự bùng phát của các bệnh truyền qua thực phẩm, bao gồm cả bệnh listeriosis.

Thực phẩm bị nhiễm Listeria monocytogenes có thể không nhìn hoặc ngửi thấy hư hỏng nhưng vẫn có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi đe dọa đến tính mạng. Bất cứ ai đã ăn bất kỳ loại sữa tươi nào và có các triệu chứng nhiễm trùng Listeria nên đến bệnh viện ngay để được chẩn đoán và điều trị.

Ngoài ra, bất cứ ai đã sử dụng bất kỳ loại sữa chưa tiệt trùng nào cũng nên tự theo dõi các triệu chứng trong những ngày sau đó bởi vì có thể mất đến 70 ngày sau khi tiếp xúc với Listeria để các triệu chứng của bệnh listeriosis phát triển. 

Các triệu chứng của nhiễm khuẩn Listeria có thể bao gồm nôn mửa, buồn nôn, sốt kéo dài, đau cơ, nhức đầu dữ dội và cứng cổ. Các xét nghiệm cụ thể trong phòng thí nghiệm mới có thể chẩn đoán nhiễm khuẩn Listeria, vì nó có thể dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. 

Phụ nữ mang thai, người già, trẻ nhỏ và những người như bệnh nhân ung thư bị suy yếu hệ thống miễn dịch đặc biệt có nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng nếu nhiễm khuẩn Listeria có thể đe dọa tính mạng và các biến chứng khác. Mặc dù phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh chỉ có thể gặp các triệu chứng nhẹ, giống như cúm, nhưng nhiễm trùng của họ có thể dẫn đến sinh non, nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh hoặc thậm chí là thai chết lưu.

Hân Nguyên
* Theo: VietQ.vn

Sữa dê chưa tiệt trùng từ Side Hill Acres nhiễm khuẩn Listeria


Đánh giá

Sữa dê chưa tiệt trùng từ Side Hill Acres nhiễm khuẩn Listeria
07/06/2019
214 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Thực phẩm, tiêu dùng
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Điện thoại: 0901346379
Email: lienhe@thitruongthuoc.com

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Điện thoại: 0901346379

Web đang hoàn thiện | Chờ xin giấy phép

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Điện thoại: 0901346379

Email: lienhe@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

Thiết kế website www.webso.vn