Quang cao top 2 Arthổ-7

Chế độ ăn keto đối với tiểu đường

Kim Tuyến đăng lúc 5 tháng trước

Chế độ ăn ketogenic không chỉ giúp giảm cân mà còn có thể kiểm soát tiểu đường loại 2.

Avatar detail

Các chuyên gia thuộc Bệnh viện Care ở Ấn Độ phát hiện những người theo chế độ ăn ketogenic (keto) trong 3 tháng cải thiện đáng kể khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. “Một chế độ ăn giảm carbohydrate (carb) trong 3 tháng giúp hạ đáng kể nồng độ hemoglobin A1c”, Hãng UPI dẫn lời bác sĩ Angati Kanchana Lakshmi Prasana tại Bệnh viện Care.

Hemoglobin A1c là một xét nghiệm máu dùng để kiểm tra lượng đường gắn với huyết sắc tố hemoglobin trong các tế bào hồng cầu trung bình 2 - 3 tháng. Những người mắc bệnh tiểu đường được khuyên nên duy trì mức A1c dưới 7%.

Nhóm nghiên cứu khảo sát một nhóm người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thực hiện chế độ ăn keto trong 12 tuần. Các tình nguyện viên từ 35 - 60 tuổi ăn chất béo như dầu dừa, trứng, thịt gà, thịt cừu, thịt heo, các chế phẩm từ sữa, rau lá xanh. Lượng calo hằng ngày là khoảng 1.500 - 2.000. Kết quả, huyết sắc tố A1c trung bình giảm từ 7,8% xuống còn 6,4% sau 3 tháng. Công trình nghiên cứu này đã được trình bày tại Hiệp hội Hóa học lâm sàng Mỹ ngày 5.8.

Chế độ ăn keto là gì?

Chế độ ăn keto (ảnh) tập trung vào hỗn hợp các chất dinh dưỡng giàu chất béo, protein vừa phải và ít carb để cân bằng lại lượng đường trong máu. Chế độ này ban đầu được thiết kế như một phương pháp điều trị cho những người mắc chứng động kinh rối loạn co giật. Trong chế độ ăn keto, mọi người thường không dùng ngũ cốc, bánh mì, thậm chí ngay cả trái cây và rau củ cũng bị hạn chế.

Một số loại thực phẩm như bánh mì trắng, đồ ngọt và đồ uống có đường dễ dàng làm tăng lượng đường trong máu nên cần phải hạn chế, theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ. Với chế độ keto, một người thường chỉ nạp dưới 50 gr carb mỗi ngày, theo Viện Dinh dưỡng Mỹ.

Tiến sĩ Genevieve Lama, một bác sĩ nội tiết tại Bệnh viện Hudson Valley ở New York (Mỹ), cho biết khi giảm cân, lượng đường trong máu sẽ giảm, chế độ ăn ít carb được biết là làm giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, theo bác sĩ Lama, chế độ ăn keto sẽ khó duy trì trong một thời gian dài do còn nhiều hạn chế. Bà lo ngại về chất béo cao trong chế độ keto cũng như việc mất đi một số carb lành mạnh. “Tôi thường nhắc bệnh nhân ăn ít carb, nhưng không phải là không có carb”, bà lưu ý.

Kim Tuyến
* Theo: Báo Thanh niên

Chế độ ăn keto đối với tiểu đường


Đánh giá

Thêm canxi không gây bệnh về mắt

Thêm canxi không gây bệnh về mắt

Các nhà khoa học thuộc Viện Mắt quốc gia Mỹ phát hiện bổ sung canxi vào chế độ ăn uống sẽ làm giảm nguy cơ bị thoái hóa

Chế độ ăn keto đối với tiểu đường
22/08/2019
75 Lượt xem
0 Thảo luận
Danh mục
Sống khoẻ
Quảng cáo bottom
Thông tin cuối website
© 2017-2018 Thị Trường Thuốc
Chuyên trang tin tức về Thị Trường Thuốc
Văn phòng đại diện: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM
Điện thoại: 0901346379
Email: info@thitruongthuoc.com

Ban biên tập Thị Trường Thuốc

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Điện thoại: 0901346379

Web đang hoàn thiện | Chờ xin giấy phép

Địa chỉ: 345/14 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Điện thoại: 0901346379

Email: info@thitruongthuoc.com

© Copyright 2019 thitruongthuoc.com, all rights reserved. 

Thiết kế website www.webso.vn